PHÁ THẾ MŨI TÊN TRỐNG 1-4-7: THIẾU TRẬT TỰ

PHÁ THẾ MŨI TÊN TRỐNG 1-4-7: THIẾU TRẬT TỰ


  1. Sử dụng Bảng tên riêng:

 

Ở ngày sinh dương lịch không có số 1, 4, 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH nhưng bạn lại không thấy mình có đặc điểm của MŨI TÊN TRỐNG 1-4-7, Vì thực tế có khi bố mẹ bạn đã vô thức PHÁ THẾ MŨI TÊN TRỐNG 1-4-7 này cho bạn bằng tên của bạn.

 

Bản thân những chữ cái trong cái tên cũng có những SÓNG RUNG tương ứng với những con số cụ thể. Ở đây, vô tình những tên nào (cả tên chính thức trên giấy tờ, hoặc tên thân mật gọi ở nhà) có được ít nhất là một trong các chữ cái này:

 

1: A, J, S

4: D, M, V

7: G, P, Y

 

Chỉ cần có được một trong ba số đó thì tình hình được cải thiện rất nhiều. Nếu trong tên riêng cũng không có được số 1, 4, 7 nào thì bạn có thể cải thiện bằng cách đặt biệt danh phù hợp cho trẻ. Tuy nhiên, cũng cần tránh những chữ cái mang số đã có sẵn trong ngày sinh, vì nhận thêm nhiều lần con số sẵn có cũng không tốt.

 


  1. Điền con số ảo:

Phá thế mũi tên trống 1-4-7
Phá thế mũi tên trống 1-4-7

SỐ 1: Viết nhật ký, Thiền, Yoga, Diễn đạt

 

Viết nhật ký, chịu khó ghi lại những vui buồn của mình ra. Thầy David có chia sẻ bài tập dành cho những bạn cần điền con số 1 vào biểu đồ là: Hãy cố gắng ghi lại những điều mà mình đã không làm trong ngày mà mình ước mình đã làm. Hoặc là những điều mình đã lỡ làm, mình rất là hối tiếc, mình ước gì mình đừng làm như vậy; để nó không xảy ra những việc xấu. Cuối ngày mình cố gắng tập viết như vậy, giống như mình đang điều chỉnh mình dần dần.

Người thiếu con số 1 là người luôn thấy thiếu một cái gì đó, chưa đủ khả năng diễn đạt ra ngoài một cách thuận lợi. Thì mình viết nhật ký từ cuối ngày hôm trước và sáng ngày hôm sau mình đọc lại trước gương. Khi nhìn mình trong gương mình ngắm mình với nụ cười rạng rỡ, sau đó mình đọc lại những gì mình đã ghi lại được và mình nói: ngày hôm nay mình sẽ sửa đổi. Các bạn hãy cứ làm như vậy thường xuyên là cũng có thể thay đổi được con số 1 trong biểu đồ.

Viết nhật ký- Phá thế mũi tên trống 1-4-7
Viết nhật ký- Phá thế mũi tên trống 1-4-7

Ngồi thiền: Thiền là một hình thức rất là vi diệu, không chỉ điều chỉnh cho cả trường hợp thiếu mà cho cả trường hợp thừa số 1. Thiền sẽ đem bạn về trạng thái cân bằng . Có rất nhiều cách thiền, bạn không thể so sánh được với các “cao nhân” đã thiền lâu năm, nên việc của bạn là dành thời gian 10 phút mỗi ngày chỉ để TĨNH TÂM, HÍT THỞ VÀ KHÔNG SUY NGHĨ; rất là đơn giản như vậy thôi. TẬP TRUNG vào trong những việc bạn làm, bất cứ việc gì bạn làm. Tạp tập trung chú ý vào thời khắc hiện tại đó cũng là một hình thức THIỀN.

Ngồi thiền - Phá thế mũi tên trống 1-4-7
Ngồi thiền – Phá thế mũi tên trống 1-4-7

Yoga cũng là một hình thức để kéo các bạn về với lại cái TÔI chính của mình, các bạn mở ra được nhiều điều hay. Thông qua đó các bạn thấy bao nhiêu hệ thống kinh lạc trong cơ thể đang có chỗ bị tắc, ứ lại, gây cho bạn sự căng cứng,đau nhức thì nay được khơi thông. Khi được khơi thông thì cơ thể thấy khỏe khoắn, tinh thần minh mẫn, lúc này chuyện kết nối với mọi người xung quanh không còn là vấn đề nữa. Trong Yoga khi bạn tập trung giữ cân bằng trong các tư thế, bài dạy thì các bạn không còn thời gian nghĩ tới chuyện khác và đây cũng chính là một hình thức thiền và sẽ giữ bạn về thế CÂN BẰNG của hai số 1.

 

Diễn đạt: Nếu một lúc nào đó bạn cứ ngồi im im, không muốn nói gì hết, thì hãy biết đây là bài thi của các bạn tới. Các bạn chỉ cần bày tỏ cảm xúc của mình ra ngoài : buồn, vui, đau, met…. các bạn chịu khó bộc bạch ra ngoài thì lúc này bạn đang góp phần điền con số 1 vào biểu đồ.

 

SỐ 4: Phụ giúp mọi người và chủ động dọn dẹp:

 

Số 4 là con số của thực tế, của việc làm tay chân, của tất cả sự năng động, xông xáo.

Phụ giúp người khác trong rất nhiều việc làm khác nhau. Ví dụ: thấy mẹ rửa bát thì bạn bảo mẹ để bạn rửa bát, phụ lau nhà, dọn dẹp nhà cửa; phụ người khác làm những công việc trong công ty. Thứ nhất là bạn đang điền con số 4 vào biểu đồ một cách hữu hiệu. Thứ 2 là sau những gì bạn làm bạn sẽ đều nhận được những giá trị về tinh thần vô cùng lớn.

Giúp đỡ người khác - Phá thế mũi tên trống 1-4-7
Giúp đỡ người khác – Phá thế mũi tên trống 1-4-7

Chủ động dọn dẹp hay làm các việc chân tay. Trên là bạn làm giúp người khác thì đây là bạn làm cho chính bạn. Chủ động dọn dẹp lau chùi vệ sinh chính nơi bạn sống: gấp chăn màn sau mỗi lần thức dạy, cọ chùi rửa nhà vệ sinh, dọn dẹp phòng bếp, phòng khách, dọn dẹp và chăm khu vườn của chính bạn. Bạn tìm những việc làm đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay bàn chân : làm bánh, múa, cắm hoa, nấu nướng, …và làm một cách thường xuyên, cũng là cách bạn đang điền con số 4 vào biểu đồ.

Chủ động dọn dẹp - Phá thế mũi tên trống 1-4-7
Chủ động dọn dẹp – Phá thế mũi tên trống 1-4-7

SỐ 7: Tự mình trải nghiệm

 

Bạn muốn điền con số 7 vào ngày sinh, cách để bạn đỡ bị thiệt hại là bạn hãy để TỰ MÌNH TRẢI NGHIỆM những việc gì bạn nghĩ là xứng đáng. Để rồi bạn chấp nhận, khi bước vào trong vùng nước đó, có thể bạn sẽ bị sắc, bị uống nước, nhưng bạn chấp nhận để bạn bơi qua để bạn giỏi hơn một bước thì mình khuyến khích. Đó là một sự đắm mình vào trong trải nghiệm tự thân một cách rất chủ động. Còn hơn là bạn không biết mình đang ở đâu, bạn loay hoay một hồi, tới chừng đời nhúng bạn xuống nước bạn sặc gần chết thì lúc đó rất là mệt. Mình chủ động cân nhắc điểm mạnh điểm xấu của vấn đề, và bạn quyết định bạn đi qua vũng nước đó nó sẽ khác.

Share:

Bình luận