SỐ 7 TRONG BIỂU ĐỒ NGÀY SINH

SỐ 7 TRONG BIỂU ĐỒ NGÀY SINH

Xem nhanh mục cần tìm

SỐ 7 CÓ ĐƯỢC QUA ĐÂU:

Số 7 có trong ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn.

Và số 7 còn có trong các chữ cái : G, P, Y

Theo trường phái Pythagoras, nguồn lực mà tên riêng tạo ra để định hình đặc điểm tính cách của chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào sức mạnh của cái tên và mối liên hệ giữa tên với CON SỐ CHỦ ĐẠO. Nếu chúng ta có BIỂU ĐỒ NGÀY SINH không mang đến nhiều ưu thế vì có nhiều chỗ trống, nhiều mũi tên trống, v.v… thì ảnh hưởng của tên riêng sẽ mạnh hơn nhiều so với khi chúng ta có một BIỂU ĐỒ NGÀY SINH đủ mạnh. Bởi tên tồn tại dưới một dạng SÓNG RUNG tác động mạnh mẽ vào con người của ta.

Riêng phần TÊN mình xin hẹn mọi người ở bài viết “SỨC MẠNH CỦA TÊN VỚI THẦN SỐ HỌC” và những bài viết nghiên cứu thực tế các trường hợp cụ thể thì mình cũng chuyển tên THẦN SỐ HỌC thành NHÂN SỐ HỌC bởi tác dụng tuyệt vời của những con số đến với mỗi một con người. Khi bạn hiểu và bạn thay đổi để hướng tới cuộc sống AN LẠC hơn bao giờ hết.

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA SỐ 7 TRONG BIỂU ĐỒ NGÀY SINH:

Người VN mình có câu “Ba chìm bảy nổi”. Thế nhưng áp theo hệ thống Numerology của trường phái Pythagoras, trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH , số 3 xem ra ‘nổi’ hơn, vì nó phụ trách trí nhớ. Còn số 7…, nói dở cũng không phải dở, nhưng nó mang một chức năng vô cùng đặc biệt của đời sống con người, nói nôm na là ‘nổi trong sự chìm’.

Nếu bạn nào chưa hiểu hết ý nghĩa ẩn dụ này thì đây là lời giải thích: Là con số cao nhất trong trục Thể chất (gồm 1-4-7), số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH thể hiện số lượng bài học mà một con người mang con số này trong ngày sinh cần lĩnh hội, tích lũy được thông qua kiếp sống này.

Những bài học này không phải học được do cắp cặp đến trường ngồi học thông thường, mà chính là những trải nghiệm ‘thương đau’ khó quên mà từ đó, người ta rút ra những bài học, hoặc bài học kinh nghiệm để không bao giờ phạm lại lần nữa, hoặc những bài ‘pháp’ – tức những triết lý nào đó của cuộc sống.

Bài học cuộc sống Số 7 trong Biểu đồ ngày sinhBài học cuộc sống Số 7 trong Biểu đồ ngày sinh

Nói về chiều sâu, mặt thể chất, số 7 đại diện các hoạt động thực tiễn, là bước cuối cùng để hoàn thiện việc học hỏi và là tiến trình cần thiết để có ‘chất liệu’ mang đi chỉ lại cho người khác; mặt tinh thần/tâm linh, 7 là một ‘ngôi đền’, nơi lưu trữ những giá trị triết học, trí tuệ và sự thật. Điều này thể hiện nhu cầu buông bỏ những sở hữu thế gian để tâm và thân hợp nhất.

Mất mát, thương tổn là điều không thể tránh khỏi, nhưng hãy tập nhìn qua lăng kính sâu xa, nó cũng là cơ hội tuyệt vời để gột rửa và thanh lọc bản thân. Tác giả – TS. David A. Phillips lý giải rằng khi chúng ta không chịu chủ động thực hành hạnh hy sinh, vũ trụ nhìn thấy điều đó, và sự ‘thanh lọc, gột rửa’ ta sẽ được vũ trụ thực hiện.

Vậy, suy ra, với những trường hợp có số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH , tốt nhất là ta nên nắm phần chủ động ta sẽ nên hy sinh điều gì trong cuộc sống, theo hướng tích cực và đầy dâng hiến theo ý thức phục vụ cuộc sống, theo cách này ta sẽ chủ động học hỏi được mục đích cuối cùng của sự trải nghiệm này, theo một hướng đầy tích cực; thay vì bạn rồi sẽ buồn đau trải nghiệm hy sinh mất mát theo kiểu hoàn toàn bị động, đầy bất ngờ.

Thế nên, Numerology là khoa học về số, nhưng nó cũng đủ sâu xa để bạn ngẫm ngợi ra thêm nhiều thứ nữa. Những ai có số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH , đặc biệt là thế hệ 7x, chịu khó nghiền ngẫm kỹ bài này nha!

 

 KHÔNG CÓ SỐ 7:

Lần đầu tiên mình cảm thấy, sự thiếu vắng một con số lại ít làm người ta tiếc nuối đến vậy. Những người thiếu con số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH sẽ nằm trong hai trường hợp:

+ Hoặc là con người này đã vượt qua được những bài học hy sinh trong những kiếp sống trước đây nên kiếp này khỏi cần học lại thêm nữa (thật đáng mừng thay);

+ Hoặc là (trường hợp này phổ biến hơn), nó ám chỉ rằng con người này chưa hiểu được giá trị của hạnh hy sinh, và họ phải nỗ lực chủ động thực hiện trước để tự cảm nhận giá trị này.

Nói cho đơn giản dễ hiểu hơn, các trường hợp không có số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH sẽ nằm về hai nhóm: 1/ Hoặc là linh hồn đã rất già (vượt qua mấy ‘bài thi’ hy sinh tầm trung này rồi); 2/ Hoặc là linh hồn còn khá non trẻ, chưa tới ‘bài thi hy sinh’.

Linh hồn già Số 7 trong Biểu đồ ngày sinhLinh hồn già Số 7 trong Biểu đồ ngày sinh

Mà nhóm thứ hai này nhiều hơn, nên để tránh mấy đời kiếp sau trước sau gì cũng tới lúc bước vô chặng ‘bài thi hy sinh’ này, ai biết nghĩ thì đời này mình chủ động kiếm điều gì tốt đẹp tích cực cho cuộc sống mình hy sinh trước đi, sau này đỡ phải bị… vũ trụ tóm quăng vào ‘chặng đời với bài thi số 7’.

Những ‘hy sinh thể chủ động’ này có thể là hy sinh phần thời gian của mình để giúp đỡ người khác, hoặc muôn loài, hoặc môi trường; hy sinh một phần tiền bạc mình kiếm được cho các hoạt động hay tổ chức thiện nguyện; hy sinh tình yêu của mình cho những người già neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ hay người ốm đau bệnh tật thiếu người chăm sóc, hy sinh tâm sức của mình cho cha mẹ, người lớn tuổi, mà nhân gian hay gọi là ‘có hiếu’ đó…

MỘT SỐ 7:

Nếu có một con số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH, những sự hy sinh trong một trong ba lĩnh vực sau đây: sức khỏe, tiền tài hay tình yêu sẽ hoặc đã xuất hiện trong cuộc đời bạn như một phần thiết yếu trong tiến trình học hỏi của vòng đời này.

Những đau thương, hy sinh này là một phần để tâm hồn bạn chịu ‘hé mở’, kiểu như con trai ngọc phải chịu cái đau cắt thịt của hạt cát rạch vào trong thịt mới tiết ra được chất ngọc. Nhưng thông thường, những người chịu tổn thất, hy sinh này hay rên xiết, đau khổ mà không nhận ra bản chất của bài học dạng này chính là “buông bỏ để đạt được”.

Về mặt tiền tài vật chất, khi chúng ta chấp nhận buông bỏ những giá trị sở hữu, chúng ta học được sự khác biệt giữa cảm giác ‘thích có thì hay’ và ‘bắt buộc phải có’. Về mặt sức khỏe hay tình yêu, bất kỳ sự mất mát nào về mặt này đều để trui rèn hay thanh lọc thái độ hay thói quen sống của ta.

Nếu chúng ta ý thức rằng đàng nào chúng ta cũng cần phải hoàn thành mục đích sống của ta khi đến với trái đất này, ở vòng đời này, chúng ta phải đảm bảo rằng sức khỏe của chúng ta được trưởng dưỡng lành mạnh. Trong tình yêu, ta thường hay nhầm lẫn sự thèm muốn (có được tình yêu) với một dạng tình yêu vô điều kiện.

Hãy nhớ rằng, nếu chúng ta thực hành yêu vô điều kiện, ta sẽ chẳng bao giờ mất mát gì cả, bởi vốn dĩ ta đâu có đặt ra ‘cầu mong’ gì đâu mà mất! Tuy vậy, thực tế là nhiều người trong chúng ta hiếm khi duy trì được tình yêu dài lâu, bởi chúng ta cứ gắn kèm chữ ‘tình yêu’ với biết bao là đòi hỏi, kỳ vọng về cảm xúc cần phải được đáp lại.

Vì thế mà… chúng ta khổ dài dài ^^

HAI SỐ 7 7 (77):

Hai con số 7 ngầm chỉ mức độ ‘bài học’ trong cuộc đời của một người sẽ được ‘tô đậm’ lên thêm gấp hai lần. Những người có hai số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH sẽ thấy những bài học tổn thất, thương đau trong cuộc đời họ xuất hiện ở hai trong số ba khía cạnh cơ bản của đời sống: sức khỏe, tình cảm, hay tiền tài.

Những tổn thất đau thương này làm cho họ rốt cục phải quan tâm đến các vấn đề tâm linh (vì sao ta lại chịu như vậy, vì sao ta lại ra nông nỗi này…), rồi từ sự quan tâm và tìm hiểu các vấn đề tâm linh cao hơn những gì mắt thấy tai nghe thông thường, họ sẽ đạt được những tầng thấu cảm nhất định, từ đó đạt được những năng lực chữa lành, định hướng và lòng từ ái, cho cả bản thân và cho người khác.

Nếu họ không nhận ra những giá trị sâu xa này, người có hai số 7 sẽ dễ rơi vào trạng thái sống tiêu cực, và không ngừng than vãn về những mất mát đau thương xảy đến trong cuộc đời họ, trách móc mọi người về các vấn đề của họ, và lên án cuộc đời sao bất công với họ. Họ sẽ trở thành những người cộc cằn, xấu tính mà hầu như ai cũng muốn né.

BA SỐ 7 (777):

Người có ba số 7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH , nhìn trên bề nổi là những người có số phận tưởng chừng cực kỳ đáng buồn vì liên tục nhận phải những tổn thất, hy sinh trong cả ba khía cạnh của đời sống: sức khỏe, tình cảm, hay tiền tài.

Nhưng nỗi buồn này thường có ảnh hưởng với những người thân xung quanh hơn bản thân người phải chịu đựng những tổn thất hy sinh này, bởi trải qua quá nhiều những bài học thương đau, họ đã nhận ra mục đích chính mà ‘đời’ đang kiên trì ‘dạy’ họ.

Những bài học này là muốn thử thách tính can trường và lòng từ ái của họ, mà ai vượt qua được, hẳn có được một cá tính mạnh mẽ vô cùng. Điều này tạo nên được một con người đầy giá trị, quan điểm về cuộc sống phát triển vượt những giới hạn trí tuệ thông thường.

Một vốn quý của gia đình và xã hội, mà qua đó, nhiều người khác có thể nương dựa, để xin ý kiến hay sự hướng dẫn về sau. Nhưng đó là với những ai vượt qua được những thử thách ngặt nghèo của cuộc sống.

Với những người có ba số 7 không thể lội qua nổi những tổn thất đau thương này, họ sẽ cảm thấy họ mất tất cả rồi, họ héo hon trong những vũng bùn cuộc đời và dựa vào lòng thương cảm để níu kéo sự tồn tại của mình, họ sẽ vô cùng dễ rơi vào trầm cảm và có những hành vi phản kháng xã hội để rồi cuối cùng, bạn bè rời ra, gia đình lánh sợ…

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn sẽ chọn lựa bạn nằm trong trường hợp trước, hay trường hợp sau?

BỐN SỐ 7 (7777):

Tác giả cuốn The Complete Book of Numerology, TS. David A. Phillips có kể lại, vào năm 1977, trong suốt một tháng 7 đi diễn thuyết tại các hội thảo và các lớp học tại Toronto, Canada, ông đã nói ông cảm thấy vô cùng thương cảm cho em bé sinh vào các ngày 7, 17, 27/7/1977 và cả bố mẹ của các em bé này, những người chưa hề biết họ sẽ đối mặt với những đứa trẻ ‘đặc biệt’ như thế nào.

Thế mà không ngờ, sau đó ông đã nhận được tin của một người bạn thân sống tại Sidney, báo rằng anh bạn này đã vui sướng được trở thành bố của em bé đầu lòng, sinh ngày 27/7/1977, và liên tục những vấn đề sau đó hai vợ chồng anh đã gặp phải với đứa trẻ này như thế nào.

Ông nói, thật may là phải đến tận năm 2077 thì mới lại sẽ có những trường hợp bốn số 7 được sinh ra đời.

Với cả bản thân đứa trẻ lẫn bố mẹ của những trường hợp sinh có bốn số 7, rất cần sự giúp đỡ cẩn thận, cả về phương tiện giúp đỡ thực tiễn lẫn trò chuyện tinh thần, bởi những điều giống như kiểu ‘xui rủi, kỳ cục’ cứ liên tục vận vào cuộc đời bé.

Tuy vậy, như vị tác giả đã khẩn thiết nhấn mạnh nhiều lần: những tổn thất mất mát của những cuộc đời này, bản chất là để người ấy trải nghiệm những bài học thấm thía, qua đó, lĩnh hội được những giá trị tinh thần hay tâm linh sâu sắc.

Đàng nào cũng không tránh khỏi lộ trình đầy cam go ấy, tốt nhất là gia đình và bản thân người này cần thay đổi quan điểm về cuộc sống, sẽ thấy mình đi qua được đường dốc gập ghềnh đỡ mệt hơn. Đó là quan điểm: “Còn được tới nửa ly nước để uống”, thay vì “Ôi, chỉ còn có nửa ly nước để uống thôi hà!”

Bạn có ráng làm như vậy được không?

MỘT SỐ LƯU Ý ĐẶC BIỆT:

NHỮNG SỐ 7 ĐƠN ĐỘC:

Cũng tương tự như với các con số nằm ở bốn góc của BIỂU ĐỒ NGÀY SINH , số 7 – nằm ở góc dưới phải, có khả năng rơi vào tình trạng ‘đơn độc’ nếu xung quanh nó không được bao bọc bởi các con số 4,5,8, hoặc chí ít là một trong ba con số này. Điều này tương đương với trong ngày sinh của bạn thiếu đi hoàn toàn cả ba số 4,5,8.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một hay mấy con số 7 đơn độc kiểu này?

Điều này mang ý nghĩa: những bài học tổn thất, mất mát xảy đến với bạn trong một, hai hay cả ba khía cạnh đề cập ở trên (tùy thuộc theo số lượng số 7 xuất hiện trong ô này) sẽ bị lặp đi lặp lại, mỗi lúc một mức độ nặng nề hơn, mỗi lúc một cam go hơn… cho đến khi nào bản thân bạn nhìn ra.

Nhìn ra bài học Số 7 trong Biểu đồ ngày sinhNhìn ra bài học Số 7 trong Biểu đồ ngày sinh

Đó là bài học gì đó mà bạn cần phải nhìn cho ra! Chỉ khi đó, những ‘bài học’ dạng đó mới sẽ dừng lại.

Share:

Bình luận