SỐ 1 TRONG BIỂU ĐỒ NGÀY SINH

SỐ 1 TRONG BIỂU ĐỒ NGÀY SINH

Xem nhanh mục cần tìm

SỐ 1 CÓ ĐƯỢC QUA ĐÂU:

Số 1 có trong ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn.

Và số 1 còn có trong các chữ cái : A, J, S

Theo trường phái Pythagoras, nguồn lực mà tên riêng tạo ra để định hình đặc điểm tính cách của chúng ta chủ yếu phụ thuộc vào sức mạnh của cái tên và mối liên hệ giữa tên với CON SỐ CHỦ ĐẠO. Nếu chúng ta có BIỂU ĐỒ NGÀY SINH không mang đến nhiều ưu thế vì có nhiều chỗ trống, nhiều mũi tên trống, v.v… thì ảnh hưởng của tên riêng sẽ mạnh hơn nhiều so với khi chúng ta có một BIỂU ĐỒ NGÀY SINH đủ mạnh. Bởi tên tồn tại một dạng SÓNG RUNG tác động mạnh mẽ vào con người của ta.

Riêng phần TÊN mình xin hẹn mọi người ở bài viết “SỨC MẠNH CỦA TÊN VỚI THẦN SỐ HỌC” và những bài viết nghiên cứu thực tế các trường hợp cụ thể thì mình cũng chuyển tên THẦN SỐ HỌC thành NHÂN SỐ HỌC bởi tác dụng tuyệt vời của những con số đến với mỗi một con người. Khi bạn hiểu và bạn thay đổi để hướng tới cuộc sống AN LẠC hơn bao giờ hết.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SỐ 1 TRONG BIỂU ĐỒ NGÀY SINH:

Đây là con số nền tảng thể hiện cá tính, bởi nó đại diện cái tôi và cách nó được thể hiện hay bị đè nén. Số lượng số 1 có mặt trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH sẽ thể hiện mức độ tự chủ hay thiếu tự chủ của một con người với cuộc sống của mình ra sao.

MỘT SỐ 1:

Những người có BIỂU ĐỒ NGÀY SINH có một số 1 thuộc về tuýp người gặp một ít khó khăn trong việc tự diễn đạt bằng ngôn ngữ. Điều này không có nghĩa là họ không nói tốt, mà là họ khó diễn đạt được cảm xúc nội tâm mình.

VD1: Biểu đồ ngày sinh 5/9/2015VD1: Biểu đồ ngày sinh 5/9/2015

Họ có thể nói rất lưu loát, mạnh mẽ về các đề tài không liên quan đến diễn đạt cảm xúc cá nhân, nhưng cảm thấy để diễn tả về mình hoặc những gì mình đang cảm thấy, thật không biết làm sao mà nói. Chỉ khi nào đủ trưởng thành và thấu hiểu mọi chuyện hơn, điều này mới được cải thiện.

Đôi khi, trước một tình huống, họ sẽ phát ra những lời nói hoàn toàn trái ngược với những gì trong lòng họ thực nghĩ, theo một cách diễn đạt khá ‘sắc nhọn’, dễ làm người khác tổn thương hoặc thấy xúc phạm. Điều này ắt làm trầm trọng hóa vấn đề ban đầu, đưa đến những cuộc cãi vã, tranh luận gay gắt. Họ cần học suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu, và cần học phản ứng chậm lại trước các ý kiến, lời phê bình…, bởi lời nói đã phát ra khó thu hồi lại được, mà cảm giác thương tổn cũng khó mà hàn gắn.

Về cuộc sống, những người có một số 1 thường hay cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó trong cuộc sống, cho dẫu thoạt nhìn họ rất đủ đầy ở một số mặt. Muốn cải thiện hạn chế này, hãy lấy ra một quyển sổ trắng. Ghi lên đầu trang 1 ngày tháng hiện tại (ví dụ: 10/11/2020). Rồi tối trước khi đi ngủ, hãy dành vài phút viết xuống những suy nghĩ và cảm nhận của bạn về ngày hôm nay.

Nhớ ghi rõ luôn cả những điều bạn đã không nói hay không làm, mà bạn ước gì bạn đã nói hay làm để mọi việc tốt hơn; và ngược lại, những điều bạn đã nói hay lỡ làm mà bạn ước gì bạn đã không làm hay nói, để mọi việc cũng không trở nên tệ như vậy. Buổi sáng hôm sau thức dậy, bạn đến trước một tấm gương lớn, đọc to toàn bộ đoạn viết của bạn ngày hôm trước và quan sát ngôn ngữ cơ thể bạn. Hãy làm điều này thường xuyên và bạn sẽ nhìn thấy sự tự tin trong việc diễn đạt bản thân mỗi ngày được cải thiện thấy rõ.

HAI SỐ 1 (11):

Người có hai số 1 (11) là người may mắn nhất trong cả nhóm, bởi sự cân bằng trời cho trong việc diễn đạt nội tâm. Đây là một đặc điểm đầy giá trị trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH mà bạn nên sử dụng một cách khôn ngoan – không bao giờ lạm dụng nó cho mục đích áp đảo người khác. (Luôn nhớ ý thức tránh bực bội hay coi thường những người không được may mắn (có 11 giống bạn), đặc biệt là nếu bạn đang yêu hoặc kết hôn với một người không được có 11).

VD2: Biểu đồ ngày sinh 16/3/2019VD2: Biểu đồ ngày sinh 16/3/2019

Người có 11 thường có khả năng nhìn nhận các vấn đề hay các cuộc tranh luận, tranh cãi theo cả hai mặt đối lập, và vì vậy, họ hoàn toàn có khả năng đổi hướng giữa chừng nếu trong một cuộc thảo luận, họ cảm thấy quả thật hướng đối nghịch thực sự mang lại giá trị lớn lao hơn. Điều này khiến cho họ không bị sa vào bảo thủ khư khư giữ ý kiến mình khiến tầm hiểu biết bị giới hạn một chiều, mà cũng không bị ‘chấp’ với những điều mình cho là ‘lỗi’, là ‘sai’ ở người, dễ tha thứ cho người.

Điều này tạo cho họ điều kiện lĩnh hội được nhiều kiến thức rộng lớn hơn, khả năng thấu hiểu lòng người cũng sâu hơn. Hệ quả là: người có 11 thường dễ có cuộc sống cân bằng, an vui, nói vui là “Ok I’m fine”, dẫu cho cuộc sống có thế nào.

Chính vì những yếu tố tích cực và dung hòa, cân bằng này mà người có hai số 1 dễ tìm thấy trong các chính trị gia thành công hoặc những người của công chúng, người nổi tiếng. Yếu tố hai số 1 làm nổi bật khả năng nhận thức, thấu hiểu con người, cũng như khả năng diễn đạt bản thân mình, giảm thiểu khả năng bị hiểu lầm hoặc hiểu lầm người khác, và khả năng nhìn nhận các vấn đề một cách đa chiều, không phiến diện.


Về điều này, cô Quỳnh Hương có hai điều cần chia sẻ kỹ hơn chút:

1/ Một BIỂU ĐỒ NGÀY SINH sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố chi tiết bên trong đó, cái này hòa quyện cái kia, hay cái này mâu thuẫn cái kia, làm giảm giá trị của cái kia.

Vậy thì, ví dụ như nếu một người có được 11 trong ô, nhưng lại trống hoàn toàn cột giữa (4,5,6 – mang ý nghĩa Mũi tên chỉ sự uất giận vì mãi không đạt được điều mình khát khao muốn có), và đặc biệt nếu có thêm số 7 (hay 77, hay 777) thì người đó kiểu gì cũng gặp một trong những điều bất ý lớn trong cuộc sống, ở trong một, hai mặt: sức khỏe, tiền tài, tình yêu, sự nghiệp…. (nhìn Ví dụ 2).

Nhưng người đó vẫn vượt qua được sự bất ý này và kiểu gì rồi cũng sẽ tìm lại được sự bình yên trong cuộc sống, trên những sự mất mát từng làm họ đau lòng đó.

VD3: Biểu đồ ngày sinh 17/8/1989VD3: Biểu đồ ngày sinh 17/8/1989

2/ Những Mũi tên chỉ cá tính cũng rất quan trọng, mang tính điểm nhấn, thể hiện rất rõ nét trong cá tính hay đường đời. Điều này có thể gây bất lợi hoặc giới hạn cho một số cuộc đời, đặt biệt là các Mũi tên chỉ các số vắng mặt (chỉ ba số vắng mặt kề bên nhau trong một trục, như vắng số 4,5,6 chỉ sự uất giận, hay 3,5,7 chỉ Hay hoài nghi, hay buồn)…

Tuy vậy, nhờ trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH có hai số 1 (11) mà mình có thêm được một đặc điểm (như đã đề cập ở trên): dễ dàng nhìn hai chiều của một vấn đề, chịu thay đổi quan điểm một khi mình nhìn thấy các cách khác cũng đúng hay có giá trị… Điều này đặc biệt ý nghĩa với các vấn đề mang tính trực giác và hiểu biết sâu xa hơn là nhìn bằng đôi mắt bình thường mình đang nhìn thấy.

VD4: Biểu đồ ngày sinh 29/10/1980VD4: Biểu đồ ngày sinh 29/10/1980

 BA SỐ 1 (111):

Với những người có ba lần số 1 được lặp lại trong ngày sinh, có hai khả năng khá đối lập xảy ra trong thực tế. Thường gặp nhất là những người… rất yêu nói, hihi, nói rất nhiều, thường có mặt trong rất nhiều hoạt động sôi nổi mà trong đó, họ trở nên nổi bật, thú vị. Nhìn chung họ thấy cuộc sống dễ chịu và hãy cố gắng chia sẻ điều đó với những người xung quanh mình.

VD5: Biểu đồ ngày sinh 11/6/1983VD5: Biểu đồ ngày sinh 11/6/1983

Một khả năng nữa ở những người có 111 mà bản thân cô Quỳnh HƯơng quan sát thấy, đó là… tâm trạng lúc vui lúc buồn. Mà tùy theo những yếu tố khác trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH tác động mà tỉ lệ ‘vui – buồn’ này gia giảm. Lúc vui thì nói nhiều thiệt nhiều, lúc buồn thì ngồi im một cục, không để ý tới ai.

 BỐN SỐ 1 (1111):

Người có 1111 thường hay gặp trục trặc với vấn đề diễn đạt bằng lời, và vì vậy, rất hay bị người khác hiểu lầm. Nhưng cuộc sống nhanh chóng dạy họ giấu đi những cảm xúc rối rắm bằng một nụ cười, cho dù họ có khuynh hướng vẫn tiếp tục chịu đựng bên trong, ngoại trừ chính bản thân họ phải tự ý thức buông xuống những rối rắm, những tổn thương họ tự dấy lên trong lòng, và sống nhẹ nhàng hơn.

Những người 1111 thường hay tự mình làm khổ tâm mình.

VD6: Biểu đồ ngày sinh 26/11/1981VD6: Biểu đồ ngày sinh 26/11/1981

Bạn thử tưởng tượng, với số 1 mang đặc tính về cái tôi – cái Ngã của mỗi con người, một người có đến 4 lần nhân lên cái Tôi của mình, sẽ như thế nào? Những người này, vì thế, có cái Tôi rất mạnh. Nhưng họ không dễ dàng diễn đạt được ra ngoài những cảm giác sâu, đậm như vậy về bản thân mình.

Vì vậy, tác giả quyển The Comple Book of Numerology, TS. David A. Phillips khuyên: vì hạnh phúc, an lạc cho bản thân những người có 1111 và cả cho những người thân gần với họ, những người có 1111 nhất định phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình.

Khi họ thư giãn được nhiều hơn, bớt đi những căng thẳng, bớt đi sự thiếu tự tin (mà đôi khi họ không nhận ra, trái lại cảm thấy mình quá tự tin là đằng khác), họ sẽ cảm thấy ít bị cản trở và diễn đạt mình dễ dàng hơn, hơn là cứ cố găng mỉm cười và tự dối lòng “Ok I’m fine” và đè nén những sầu muộn, rối rắm nội tâm mình.

TỪ NĂM SỐ 1 TRỞ LÊN (11111, …):

 Với năm, hay sáu số 1 trên BIỂU ĐỒ NGÀY SINH, bản ngã thường bị đè nén để người có những con số này bị cản trở về diễn đạt rất nhiều. Những đứa trẻ thuộc nhóm này thường cảm thấy buồn vì chúng luôn luôn bị xung quanh hiểu lầm. Điều này dẫn đến sự tách rời, dần dà đưa đến sự cô độc.

Khi lớn lên, một số người có khả năng bị ám ảnh (theo hướng rất thích) ngoại hình hay các hành động của mình, và dễ sắm rất nhiều gương đặt trong nhà, một điều mà họ cho rằng để tránh người khác nghĩ họ quá tự tôn. Tuy vậy họ thường thích bí mật ngắm họ trong gương mỗi khi có dịp. Sự tự tôn và cảm giác ‘tự lừa mình’ này dần dà sẽ đưa họ đến sự mất cân bằng về tinh thần.

VD7: Biểu đồ ngày sinh 1/11/1991VD7: Biểu đồ ngày sinh 1/11/1991

Ta có thể giúp trẻ thuộc nhóm có quá nhiều số 11111 gia tăng ý thức của chúng bằng cách đưa chúng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác nhau, như viết, làm thơ, vẽ, làm đồ gốm, vân vân. Điều này có thể áp dụng được cho trẻ mọi lứa tuổi.

MỘT SỐ ĐIỀU LƯU Ý trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH số 1:

Càng nhiều số 1, càng trống nhiều số khác trên BIỂU ĐỒ NGÀY SINH:

Càng nhiều số 1, đồng nghĩa với những con số khác trên BIỂU ĐỒ NGÀY SINH càng vắng mặt. Điều này dễ tạo ra nhiều Mũi tên trống (chỉ ba số vắng mặt liền nhau trên một trục ngang, dọc hay xéo), và những mũi tên trống này hay diễn đạt một cá tính khá bất lợi trong cuộc sống. (Bạn hãy nhìn lại các ví dụ trên).

Điều này, những ai ý thức được sẽ tập cho mình hay con cái mình những hoạt động để ‘điền’ các ‘con số ảo’ vào các ô trống, để phá các Mũi tên trống này, đồng thời tạo ra các Mũi tên ‘ảo’ nhưng cũng ít nhiều cải thiện cuộc sống bạn. Điều này mình sẽ chia sẻ chi tiết ở phần Mũi tên chỉ cá tính, sau phần BIỂU ĐỒ NGÀY SINH.

SỐ 1 Ở ỐC ĐẢO CÔ ĐƠN:

Đôi khi ngay cả bạn có một số 1 mà thôi, nhưng vì bạn có nhiều con số 3, hoặc 7, hoặc 9 lặp lại, bạn vẫn có thể chịu cảnh ‘lẻ loi’ cho con số 1 như thường. Đây cũng là một trường hợp đặc biệt, cần để ý, quan tâm và giúp đỡ. Cụ thể, nếu xung quanh con số 1 của bạn thiếu sự có mặt của số 2, số 5, số 4, tự nhiên con số 1 của bạn trở thành một ‘ỐC ĐẢO CÔ ĐƠN’ (Ví dụ 3, ví dụ 5, lưu ý những ô trống không xung quanh số 1).

Điều này diễn đạt càng rõ nét vì sao những người có BIỂU ĐỒ NGÀY SINH như thế này rất thường cảm thấy cô độc và không ai hiểu mình. Những người này thường có những con số hàng ngang ở trên cùng (trục Trí não, tức số 3, 6 hoặc 9) như ví dụ 5 , hoặc có hẳn một Mũi tên chỉ Hoạt động (7,8,9) như ví dụ 3. Trong những trường hợp này, họ rất hay bị hiểu lầm trong những điều họ nói, những việc họ làm, hoặc thấy khó giải thích được cho rõ, cho đúng những lời nói hay hành động của mình.

Nếu các con số còn lại trong biểu đồ của họ nhấn mạnh ở trục ngang trên cùng, người này có thể bị hiểu nhầm là lười biếng hay không đáng tin cậy, bởi rất nhiều điều trong đầu họ không được ‘diễn dịch’ ra thành thực tế, hoặc họ hay hứa đã rồi hiếm khi nào chịu làm. Điều này khiến cho không còn được tin cậy nữa, bởi khổ thay, hay xảy ra hiện thực là xung quanh ai cũng thấy điều này, chỉ có chính họ là người… ít tự thấy được nhược điểm này của mình nhất!. Đó chính là do bản chất cái Tôi trong con người họ quá mạnh mẽ, tạo nên một cái Tôi đơn độc trong họ.

Share:

Bình luận