Ý NGHĨA NĂM CÁ NHÂN THẦN SỐ HỌC

 


  1. Năm cá nhân thần số học là gì ?

Năm cá nhân thần số học được Thầy David chia sẻ giống như thủy triều lúc lên lúc xuống, trên nền tảng đó các biến số có thể thay đổi. Cho nên, năm cá nhân thần số học là chỉ những năm biến thiên chung chung, các nhà thần số học đưa ra công thức để mọi người tham khảo, rồi dựa trên các yếu tố cuộc sống tác động nó sẽ diễn ra tùy theo mỗi một con người riêng.

 

Giống như mùa hè tới hoa phượng nở, ve kêu ; tết tới thì miền Nam có hoa mai nở, miền Bắc có hoa đào nở; nhưng mình đâu có chắc chắn % là tới tháng đó thì hoa phượng mới nở, tới đúng ngày đó thì hoa mai sẽ nở; nó tùy thuộc vào thiên thời -địa lợi-nhân hòa của từng năm. Ví dụ như năm nay, nóng quá thì hoa phượng nở sớm, bình thường mọi năm tới cuối tháng 4 đầu tháng 5 hoa phượng mới nở, năm nay thì đầu tháng 4 hoa phượng nở.

 

Con người dường như đang sống một cuộc đời rất khác nhau, nhưng trên thực tế cũng chỉ quy về những con đường nhất định. Còn đường này không nằm theo con đường thẳng, mà nó lại biến thiên theo hình sóng.

 

Thầy David chia sẻ, với những ai đã ngộ ra nhiều rồi, đã biết là mình đang là một linh hồn, mình tới cuộc đời này để mình trải qua những bài thi gì để mình từ từ mình biến thiên, mình tiến hóa, thì sẽ thấy cuộc đời này không hề nhàm chán một chút nào.

 

Có rất nhiều những bài thi khác nhau, những trạm thi khác nhau, những đề thi khác nhau, chúng ta phải quan sát xem đề thi đó nằm chỗ nào, mức độ gài bẫy ra làm sao để từ từ hóa giải, thông qua đó mà tiến bộ. Còn những ai chưa biết rằng, mình đang ở trong con đường tiến hóa, hoặc biết mà không kiên trì mà đôi khi từ bỏ xong lại quay lại cố gắng, như vậy sẽ cảm thấy cuộc đời này quá mệt, quá buồn, quá khổ sở. Cho dù họ than cho đã, rốt cuộc đâu có con đường nào khác.

 

Thầy viết, nếu nhìn theo con đường của Thần số học, thì cuộc đời con người trải qua hai phần:

 

Một là Phần cơ bản: là phần nền tảng, phần vốn cơ bản là : Con số chủ đạo, Những số trong biểu đồ ngày sinh.

 

Hai là Phần biến thiên : là phần thay đổi, giao động trong từng thời gian một, để ở trong đó mình bắt được cơ hội thay đổi, mình có làm cho nó tốt đẹp hơn không. Phần biến thiên nằm ở trong những năm cá nhân thần số học (Personal Year =PY /PYN), bốn đỉnh cao của đời người.

 

 

Những ai nắm được Năm cá nhân thần số học, thì sẽ mở ra được rất nhiều cơ hội mới cho bản thân.

 


  1. Cách tính năm cá nhân thần số học:

 

Năm Cá nhân (PY) = Năm Thế giới (World Year) + Tháng sinh + Ngày sinh = Cộng dần cho đến khi nào còn lại một con số tự nhiên từ 1 đến 9.

Năm Thế giới năm nay: 2021 = 2 + 2+1 = 5

Ví dụ: ngày sinh dương lịch là: 29/7 = 2+9+7; người sinh 25/6 = 2 + 5 + 6

➡️ Như vậy, lấy ví dụ như bạn sinh ngày: 29/7, thì năm 2021 con số Năm Cá nhân (PY) của bạn sẽ là:

PY = World Year 2021 + 2+9+7 = 5+2+9+7=23=2+3=5

=> Năm Cá nhân của bạn trong năm 2021 này là số 5.

Năm của thế giới:

 

Trái đất này cũng đang được vận hành 9 năm quay lại 1 lần; trái đất cũng có sinh mệnh giống như con người của mình. Nếu con người của mình cũng đi lên – đi xuống như dòng biến thiên, thì trái đất cũng đi lên đi xuống như vậy.

Nếu bạn ra năm cá nhân thần số học sau :

✳️ Số 9 hoặc số 1: Chúc mừng bạn, năm nay là năm thuận duyên để bạn làm nên một số thay đổi lớn trong cuộc sống. Hoặc nếu cuộc sống có đẩy đưa để bạn phải có một số bước ngoặc quan trọng nào đó (ngay cả ngoài ý muốn), nó cũng sẽ đem đến cho bạn vài điều tốt đẹp.

✳️ Số 2, 3, 5, 6, hoặc số 8: Bạn có thể xúc tiến những gì bạn đang làm, dĩ nhiên với sự thận trọng và lưu ý các yếu tố trước sau. Đây là những năm bình thường, có thể có những gặt hái nho nhỏ hoặc lớn lớn, tùy theo khả năng và cái duyên của mỗi người.

✳️ Số 4 hoặc số 7: Là năm các bạn không nên có những thay đổi lớn, hoặc đầu tư vào cái gì quá quan trọng. Thay vào đó, hãy dành năm nay cho việc tĩnh tâm, học tập, mở mang kiến thức hoặc nội lực, thắt chặt mối liên kết gia đình hay công ty… Những ai có duyên tâm linh thì nên dành năm nay cho việc tu tập nghiêm túc hơn. Hai năm này mà chịu khó ‘luyện nội công’, bước qua khỏi năm bạn sẽ gặt hái được rất tốt.

 


  1. Tìm hiểu ý nghĩa con số năm cá nhân thần số học:

 

9 -1        9
          
  2       
        8 
   3  6   
     5    
    4  7  
          
 

 

Ý nghĩa con số cá nhân 9:

 

Năm thứ 9 đang khép lại cả một chu kỳ cũ để bước sang một chu kỳ mới. Nên năm thứ 9 trong thần số học gọi là năm đỉnh điểm của sự thay đổi và chuẩn bị để bước sang một chu kỳ mới.

Một số người (với linh hồn già sẽ phát triển trước cả con số 9, phát triển khoảng giữa năm số 8 là hoạt động rồi). Và kéo dài luôn năm thứ 2 và năm thứ 3. Không sợ năm 2 và 3 là năm đi xuống, vì hai năm này gọi là bình thường, nhưng sẽ có sự phát triển ở lĩnh vực khác.

Năm thứ 9 là thay đổi rất là nhiều. Ví dụ: di chuyển chỗ ở, di chuyển công tác, thay đổi công việc, đi lại nhiều nơi, cắt đứt một vài mối quan hệ cũ, kết nối được mối quan hệ mới….. Rất nhiều thứ có thể thay đổi trong năm này. Thầy David nói năm thứ 9 là năm tuyệt vời để kết sổ những mối quan hệ cũ về ân oán, để từ đó mình đi sang được những chặng đường mới.

Năm thứ 9 cũng là năm rất mạnh mẽ với người có con số chủ đạo là 9. Hai số 9 rất là mạnh, với ai quá tham vọng thì sẽ bị cặp số 9 này đẩy đi quá xa và sẽ không thưởng thức được niềm vui của năm thứ 9 mang lại. Cho nên các bạn phải biết cân đối lại để trải qua năm thứ 9 được trọn vẹn hơn.

 

Ý nghĩa con số cá nhân 1:

 

Con số 1 của năm cá nhân là năm mạnh mẽ của sự thích nghi sau thay đổi. Những ai mà cảm thấy tự nhiên năm thứ 9 của mình nhiều thứ thay đổi. Thì các bạn sẽ hiểu năm thứ nhất này là để bắt đầu làm lành lại, để thích nghi hoàn toàn cho những thay đổi của một chu kỳ mới.

Năm thứ 1 là năm điều chỉnh mạnh mẽ, chỉ sự thích nghi. Đặc biệt người có con số chủ đạo là 10 trong thần số học, thì thưởng thứ năm số 1 còn mạnh hơn những người bình thường. Mọi việc xảy đến với người số 10 dễ dàng đến mức người số 10 bị thiếu cảnh giác, cứ tự mọi cái đến với mình quá dễ dàng, họ sẽ ngủ quên trong chiến thắng hoặc họ sẽ không nỗ lực nữa. Cùng với việc không nỗ lực họ đi xuống rất là nhanh, nên phải hết sức cố gắng.

 

Ý nghĩa con số cá nhân 2:

 

Năm thứ 2 là một năm ra khỏi sự phát triển mạnh mẽ của số 9 và số 1. Nhưng đây sẽ là năm phát triển tâm linh và chia sẻ, nhiều bạn sẽ cảm thấy năm nay tâm hồn mình rất là khao khát được tìm hiểu thêm, được kết nối thêm với những tầng thức quan trọng hơn của cuộc đời mình. Với các bạn hiểu mình đến năm thứ 2, thì các bạn bắt đầu tập thiền, các bạn sẽ được lợi lạc một cách vô cùng thông qua việc kết nối tầng thức tâm linh của mình, vì là số 2 – là số của trực giác; cho nên bạn nương nhờ năm số 2 này, bạn làm nhiều điều cho tinh thần và cho tâm linh của bạn thì các bạn sẽ cực kỳ thành công.

Những người có con số chủ đạo là 11 , thì họ sẽ được tăng thêm phần nhạy cảm nữa ở năm thứ 2 này. Người có scđ 11 là người có tầng thức tâm linh rất là cao, nên với các bạn có scđ 11 biết tận dụng năm thứ 2 trong năm cá nhân của mình thì sẽ bật lên được rất là nhiều, và đạt được rất là nhiều sự tăng tiền trong tâm hồn

 

Ý nghĩa con số cá nhân 3:

 

Năm thứ 3 (Số 3 là số nằm trên trục trí não của biểu đồ ngày sinh). Cho nên qua năm thứ 3 bình thường mọi người sẽ được mở mang đầu óc. Năm này là năm rất tốt cho việc khởi sự, rất nhiều chuyện học trên đường đời. Cho nên một số người tự nhiên đến năm 3 thôi thúc muốn được đi học, thì bạn sẽ hiểu là đang được tác động từ con số 3.

Với năm số 3 và những người có scđ là 3 nữa, thì lại càng mạnh mẽ hơn nữa. Nếu bạn không biết tận dụng con số 3, thì những người có scđ là 3 sẽ bị tiêu cực bởi sự tác động quá mạnh mà không kiểm soát được; ngược lại nếu họ biết năm nay là năm số 3 thì các bạn sẽ phát triển được: lòng hóa ái, yêu thương, sống hòa thuận với mọi người; từ đó bạn sẽ tạo được tiền đề tốt đẹp để bạn có thể đi qua một năm đầy lợi lạc, mở mang trí tuệ

 

Ý nghĩa con số cá nhân 4:

Năm thứ 4 -là năm thoái trào lần thứ nhất hay gọi là cực trũng lần thứ nhất. Năm này thầy David nói không phải năm xấu gì đâu, các bạn không cần sợ. Nhưng nếu bạn biết chắc chắn rằng đây không phải là một năm thuận lợi để thay đổi bất cứ điều gì, thì chịu khó ngồi im. Đây gọi là năm cũng cố nội lực và sạc pin. Thay vì mình càng nhúc nhích, càng phạm sai lầm; các bạn dành năm này để nghỉ ngơi theo đúng nghĩa: đừng nỗ lực quá nhiều, đừng mở dự án mới, đừng có những kế hoạch quá tham vọng, hoặc đổi chỗ làm; thì các bạn sẽ không bị thương đau.

Còn ngược lại thầy David nói năm nay là năm thương đau, năm nằm dưới đáy, các bạn phải ngồi im, các bạn phải biết quay mình vào bên trong để quan sát. Nhiều người có sự giác ngộ cao, họ sẽ dùng năm này để tu tập: ngồi yên, đọc sách, quan sát, ngẫm ngợi, làm được nhiều chuyện tốt. Là một năm để bạn củng cố nội lực.

Đây cũng là một năm để bạn coi lại cả một tiến trình đã qua, khi bạn đã có 5 năm :từ năm thứ 8,9,1,2,3; 5 năm phát triển ở phía trước. Thì năm thứ 4 là năm dường như để bạn hít một hơi để lấy đà, chuẩn bị để đi qua năm thứ 5.

 

Ý nghĩa con số cá nhân 5:

 

Đây là một năm mà các yếu tố cảm xúc, tinh thần và tâm linh thể hiện rất rõ. Sóng rung của năm này sẽ kết nối cực trũng của năm trước đó với tính sáng tạo của năm sau, kích hoạt năng lượng của sự tự do, thứ được tạo thành bởi nhận thức tâm linh và khả năng biểu đạt cá nhân được nâng tầm. Điều này dẫn đến sự phát triển năng lực của chúng ta, để thoát khỏi sự ràng buộc về vật chất và sự gò bó của xã hội, thay vào đó là sự tập trung vào biểu đạt nghệ thuật, một cách chuyên nghiệp hoặc như một sở thích.

Một số người sẽ bắt đầu xây dựng nền tảng cho con đường sự nghiệp mới dưới tác động của sóng rung này. Một số người khác thì khám phá sự tự do trong việc chuyển nhà, dọn về quê và thoát khỏi sự bó buộc của đời sống đô thị. Những người có Con số chủ đạo 5 thường trở nên ám ảnh với khát khao tự do trong Năm thứ năm này. Tuy nhiên, họ cần nhận ra rằng họ không phải lúc nào cũng cần sự tự do về mặt thể chất – dù đôi khi hoàn cảnh khiến họ rất dễ tin như vậy, từ đó sử dụng lý trí để bao biện và che giấu sự trống rỗng trong phương diện thấu hiểu bản thân. Điều mà họ cần nhất là sự tự do biểu đạt, thứ có thể đạt được qua nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau, như âm nhạc, hội họa, thủ công mỹ nghệ… hoặc bất kỳ hình thức nào tương tự để nuôi dưỡng sự cân bằng trong tâm hồn, từ đó giúp họ đạt được sự an tĩnh, bình yên.

 

Ý nghĩa con số cá nhân 6:

 

Năm thứ 6 là năm của sáng tạo, là năm của yêu thương. Năm số 6 là năm tiểu đỉnh cao, có thể sẽ không có gặt hái được quá nhiều thành công như năm 9; hay không có thay đổi dữ dội như năm thứ 1; nhưng đây vẫn là một năm rất thuận lợi cho bạn làm được nhiều điều bạn mong muốn. Đặc biệt với những ai luôn luôn nỗ lực cố gắng sống yêu thương tốt đẹp, học hành tiến lên. Thì năm số 6 bạn sẽ làm được nhiều điều hơn là một đỉnh nhỏ nhỏ mà năm số 6 thể hiện trên biểu đồ. Tùy theo năng lực, theo nỗ lực của bạn, thì số 6 có được thành tựu hay không là nằm ở đây. Cho nên bạn ráng làm thì chỉ làm được 2 năm thứ 5, thứ 6 đến ngày 31/12 của năm thứ 6; bắt đầu ngày 1/1 của năm thứ 7 là bạn chịu khó trở lại một thời kỳ ngồi im, không nhúc nhích và tĩnh tâm lần thứ 2.

 

Ý nghĩa con số cá nhân 7:

 

Năm thứ 7 sẽ hơi khắc nghiệt so với lần thứ 4, lần thứ 4 gọi là ngồi im để củng cố nội lực, năm thứ 7 là năm củng cố nội lực và vượt chướng ngại vật. Rất nhiều thử thách sẽ tới năm thứ 7, nếu bạn hiểu: bạn không buông xuôi, không lo lắng, không lo sợ, không hoảng loạn. Bạn từ từ, bình tĩnh, tìm cách nương theo con sóng mà qua, thì bạn sẽ qua được năm thứ 7 thôi. Năm này bạn dành time cho học, cho tu tập, tĩnh tâm, thiền, bạn làm những việc tử tế.

 

Ý nghĩa con số cá nhân 8:

 

Đây là một năm của những thay đổi nhanh chóng, khi chúng ta trỗi dậy sau một năm âm thầm củng cố nội lực và chuẩn bị bước lên con dốc để đến với đỉnh cao kế tiếp, cũng như đến với sự khởi đầu một chu kỳ phát triển mới và thịnh vượng hơn. Rất nhiều cơ hội được tạo ra dưới tác động của sóng rung này, khi chúng ta khẳng định sự độc lập của mình với sự khôn ngoan ngày càng được nâng cao. Đối với một số người, đó sẽ là sự cải thiện đáng kể trong các vấn đề tài chính. Đa số mọi người sẽ có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần, khi mà họ nhận ra mình đã tiến bộ đến mức nào trong việc thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc, cũng như biết rằng giờ đây họ đã tập trung nhiều hơn vào việc “ sống ” ( chủ động hành động ) thay vì chỉ “ tồn tại ” ( thụ động phản ứng ).

 

Các bạn hãy lắng nghe chỉ số năm cá nhân của mình. Tuy vậy thầy David nói rằng, không phải lúc nào cũng chính xác 100%, có thể gia giảm chút. Và đặc biệt khi bạn luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu, luôn nhìn mọi sự tích cực thì sóng rung của những năm này diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt những năm đỉnh cao sẽ gặt hái được rất nhiều thành công ở trong các phương diện : sức khỏe, tình yêu hôn nhân hạnh phúc gia đình, sự nghiệp tài chính, Điều này tùy thuộc vào nội dung của đỉnh cao năm đó quy định.


Nội dung được trích từ nguồn: The Complete Book of Numerology, tác giả: tiến sĩ David A. Phillips.
Trích, lược dịch và giới thiệu: Thần số học Quỳnh Hương.

Tổng hợp và giới thiệu lại: Tú Oanh